TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH THCS NĂM 2019

Đối với mỗi học sinh, việc học tập hướng nghiệp trước tiên sẽ giúp các em sớm định hình những hiểu biết khái quát, cơ bản về đời sống xã hội, sự phong phú của các ngành nghề, nhu cầu xã hội về nghề nghiệp trước mắt và lâu dài, hướng phát triển và nâng cao chất lượng chuyên môn trong từng nghề nghiệp. Điều này giúp các em sớm định hướng tương lai, nỗ lực học tập để đạt đến những mong muốn tốt đẹp, tránh tình trạng chọn nghề một cách “nhắm mắt” thiếu thông tin. Nhất là khi không chọn đúng nghề nghiệp dẫn đến hao phí tiền bạc và thời gian của bản thân. Công tác hướng nghiệp sẽ giúp học sinh nhận ra năng khiếu, sở trường của bản thân. Có những năng khiếu đã bộc lộ và những dạng năng khiếu còn tiềm ẩn nhân cơ hội này có thể được phát hiện.

Học sinh trường THCS Nguyễn Viết Xuân tham gia buổi tư vấn

Thấy được tầm quan trọng của việc tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh THCS, ngày 11/4/2019, BCH Đoàn xã Tiên An phối hợp với trường THCS Nguyễn Viết Xuân tổ chức buổi tư vấn cho 54 em học sinh khối lớp 9 của trường. Tại buổi tư vấn, các em được nghe báo cáo viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Quảng Nam đánh giá về thị trường lao động hiện nay; định hướng một số hướng đi cho các em sau khi tốt nghiệp THCS; đồng thời giới thiệu một số ngành nghề mà trường đang tuyển dụng, mở ra cho các em nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, các em còn được tư vấn cách lựa chọn ngành, nghề phù hợp với nhu cầu thị trường, với năng khiếu, năng lực của mình để các em sớm định hướng cho bản thân và phấn đấu học tập.

Tác giả: Đoàn xã Tiên An