Hội LHPN xã tổ chức tập huấn " Phân loại rác thải"

Thực hiện theo nhiệm vụ về “Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc” và  tuyên truyền chuyên đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường năm 2018” trong việc xây dựng nông thôn mới, thực hiện CVĐ xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”.

Vào chiều ngày 11 tháng 4 năm 2018 Hội LHPN xã phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng - UBND xã tập huấn về “Phân loại rác thải”  đã tổ chức tập huấn tại thôn 6, thôn đang triển khai xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu có 38 hội viên phụ nữ tham gia.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các hội viên Phụ nữ đã được hướng dẫn về phân loại rác thải: Cách chế tạo rác tự hủy thành các chế phẩm sinh học, cách xử  lý rác tái chế;  cách xử lý rác không tiêu; trồng cây xanh; tác hại của việc sử dụng túi ni-lon trong sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng của túi ni-lon trong việc bảo vệ môi trường.

Qua lớp tập huấn nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức tự giác của các hội viên phụ nữ và quần chúng nhân dân về công tác bảo vệ môi trường thông qua việc phân loại các loại rác thải thường sử dụng hằng ngày. Qua đó, vận động mọi người cùng tham gia giữ gìn, bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai, lũ lụt và chống lại sự biến đổi khí hậu, bảo vệ đa dạng sinh học, góp phần hình thành nếp sống văn minh, tạo môi trường thông thoáng, cảnh quan xanh - sạch - đẹp, góp phần hoàn thành Tiêu chí 17 về môi trường và an toàn thực phẩm theo chương trình Nông thôn mới và Tiêu chí Môi trường trong xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu trên địa bàn xã.

Hội LHPN xã Tiên An

Tác giả: Hội LHPN xã