Chi tiết tin

TIÊN AN PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG " CỤM DÂN CƯ NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU"

TIÊN AN PHÁT ĐỘNG XÂY DỰNG " CỤM DÂN CƯ NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU"

Xây dựng cụm khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tiến tới xây dựng khu dân cư kiểu mẫu góp phần xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu, huyện Nông thôn mới là một trong những chủ trương được Đảng và nhà nước ta đặc biệt quan tâm; hướng đến mục tiêu xây dựng đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng cao theo hướng nhanh và bền vững; xã hội nông thôn được phát triển theo quy hoạch, có hệ thống kinh tế - hạ tầng đồng bộ và đáp ứng yêu cầu phát triển lâu dài; môi trường xanh- sạch – đẹp; bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc được bảo tồn và phát huy; chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị được nâng cao, an ninh nông thôn được đảm bảo.

            Chính vì thế, Thực hiện Chủ trương của Đảng ủy xã về việc lập phương án xây dựng Cụm dân cư NTM kiểu mẫu. Mỗi thôn chọn thực hiện từ 01- đến 02 Cụm dân cư, trong đó mỗi cụm 2 tổ đoàn kết để vận động thực hiện các Tiêu chí trên cơ sở của Bộ Tiêu chí Khu dân cư NTM kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Trong thời gian qua BCĐ NTM xã đã tập trung chỉ đạo UBND xã, BQL NTM xã, các ngành, đoàn thể có liên quan triển khai tuyên truyền, vận động và hình thành được 07 Cụm dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu trên 4 thôn.

             Chiều ngày 22/9/2019. BCĐ Nông thôn mới xã Tiên An đã tổ chức buổi Phát động xây dựng Cụm dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu số 01 thôn 01 xã Tiên An.

          Về tham dự buổi phát động có:

Lãnh đạo huyện:

          - Đ/c Nguyễn Thị Phượng- Phó Ban dân vận Huyện ủy.

          - Đ/c Nguyễn Đình Tứ- HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện, đại biểu tổ công tác huyện ủy phụ trách xã Tiên An.

          - Đ/c Lê Văn Phụng- Trưởng phòng NN&PT Nông thôn huyện – Phó Chánh văn phòng điều phối NTM huyện.

Lãnh đạo xã:

            - Đ/c Phạm Nhất Hải- BT Đảng ủy- Trưởng ban chỉ đạo NTM xã.

          - Đ/c Phan Hồng Phát- Phó bí thư- Chủ tịch UBND xã

          - Đ/c Nguyễn Phước Tùng- CT UBMTTQVN xã.

          - Trưởng các ngành, đoàn thể xã.

          - BND thôn 01, các hộ dân tại Khu tái định cư thôn 1 và 73 hộ dân trong CỤm dân cư NTM kiểu mẫu số 01 thôn 01 xã Tiên An.

          Tại buổi phát động UBND xã đã thông qua Phương án số 09/PA-UBND ngày 16/7/2019 với các nội dung tuyên truyền, vận động và hỗ trợ cho nhân dân trong cụm thực hiện các nội dung: Trồng cây xanh trên các truyến đường, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên các tuyến đường, chỉnh trang vườn và trồng hàng rào cây xanh,  vận động thực hiện bảo hiểm y tế, tủ thuốc gia đình, công tác giảm nghèo, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự tại Khu dân cư.

          Cũng tại Buổi phát động Hội Nông dân xã đã ra mắt CLB Bảo vệ môi trường, gồm các thành viên trong Cụm dân cư NTM KM số 01- thôn 01, cấp giỏ nhựa phân loại rác thải cho các hộ dân.

          Qua buổi phát động nhân dân trong Cụm dân cư đã hưởng ứng rất nhiệt tình và quyết tâm thực hiện tốt các Tiêu chí đã đề ra; tạo khí thế, sôi nổi để tiếp tục phát động thực hiện ở các Cụm dân cư còn lại. Quyết tâm đến tháng 6/2020 cơ bản các Cụm dân cư NTM kiểu mẫu đều hoàn thành các tiêu chí đề ra để góp phần vào xây dựng thành công nông thôn mơí trên địa bàn xã.


Tác giả: Văn phòng UBND

Nguồn tin: Nông thôn mới

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


LIÊN KẾT WEBSITE

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Đẹp
 
16.7%
8 Phiếu
Rất đẹp
 
0%
0 Phiếu
Bình thường
 
4.2%
2 Phiếu
Xấu
 
79.2%
38 Phiếu
Tổng cộng: 48 Phiếu
X

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN AN, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên An - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập