Hội nghị triển khai nhiệm vụ QP Quân sự địa phương năm 2021

Hội nghị triển khai nhiệm vụ Quốc Phòng Quân sự địa phương

Chiều ngày 15/01/2021 UBND xã Tiên An tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương năm 2021.

Về dự Hội nghị có ông Nguyễn Phúc Đạo bại biểu Ban chỉ huy quân sự huyện Tiên Phước cùng các đại biểu thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các thành viên Trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các đại biểu là trưởng các ban ngành, đoàn thể ở xã, BT chi bộ, thôn trưởng, trưởng BCT mặt trận 5/5 thôn cũng về tham dự đông đủ.

Hội nghị đã được nghe thường trực Đảng ủy xã quán triệt nghị quyết số 06-NQ/ĐU, ngày 12/01/2021 nghị quyết của Đảng ủy xã về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021.

Trong năm 2020 Ban chỉ huy quân sự xã đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương

Công tác xây dựng Đảng được triển khai đồng bộ, có hiệu quả, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được tăng cường, gắn nhiệm vụ xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh với xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tập trung triển khai thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự, luật dân quân tự vệ và luật dự bị động viên có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.

Công tác phòng thủ, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được chú trọng, thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa công an –quân sự theo nghị định 03/2019 của chính phủ.

Trong năm qua địa phương đã làm tốt công tác xây dựng lực lượng dân quân, củng cố lại 1 thôn đội trưởng và đảm bảo 5/5 thôn có cán bộ thôn đội.

Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được đảm bảo đạt 100% theo chỉ tiêu giao, đăng ký tuổi 17 cho 25 thanh niên. Tiến hành khám sức khỏe cho 51 thanh niên trên đại bàn toàn xã và có 11 thanh niên đạt sức khỏe và địa phương đã tiến hành thâm nhập 2 gặp 4 biết nắm bắt tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình và thanh niên.

Phước Quang

Tác giả: VP- TK