Chi tiết tin

DU KHẢO VỀ NGUỒN KẾT HỢP THAM QUAN MÔ HÌNH KINH TẾ CỦA ĐOÀN XÃ TIÊN AN

DU KHẢO VỀ NGUỒN KẾT HỢP THAM QUAN MÔ HÌNH KINH TẾ CỦA ĐOÀN XÃ TIÊN AN

  DU KHẢO VỀ NGUỒN KẾT HỢP THAM QUAN MÔ HÌNH KINH TẾ CỦA ĐOÀN XÃ TIÊN AN

Thực hiện theo kế hoạch số 70- KH/ĐTN, ngày 9/7/2020 của BCH Đoàn xã Tiên An về tổ chức hoạt động tìm hiểu địa chỉ đỏ kết hợp thăm quan mô hình kinh tế. Ngày 22/7 vừa qua Đoàn xã Tiên An đã tổ chức hành trình tìm hiểu địa chỉ đỏ và tham quan mô hình kinh tế nhân kỷ niệm 73 năm ngày TBLS (27/7/1947-27/7/2020) với sự tham gia của 16 ĐVTN.

Đoàn du khảo về nguồn bắt đầu chuyến đi tại mô hình kinh tế của hộ ông Nguyễn Văn Ngân, thôn Tiên Tráng, xã Tiên Hà. Đây là mô hình trồng cam giấy trên diện tích đất chừng 4.000m2. Qua trao đổi với ông, chúng tôi được biết mô hình của ông hiện có khoảng trên dưới 200 cây, chừng 2-4 năm tuổi. Một cây cam giấy sẽ cho thu hoạch từ 40-50 chục ký mỗi vụ, với giá bán từ 15-20 đồng/ký. Ước tính trung bình mỗi cây cho thu nhập từ 600.000-1.000.000 đồng/vụ, hằng năm đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

Tiếp tục hành trình, đoàn chúng tôi đến tham mô hình của trồng tiêu, chuối cấy mô của một nông dân cũng trên địa bàn xã Tiên Hà. Đó là mô hình của ông Phạm Hồng Sơn, với quy mô khoảng 1,3 ha, ông Sơn trồng khoảng 1.000 chuối cấy mô với các loại như: chuối nai, chuối lùn… đem lại năng suất cao. Trung bình giá 1 buồng chuối bán ra khoảng tầm 150.000-200.000 đồng. Đây thực sự là một nguồn thu không nhỏ đối với gia đình của ông Sơn. Ngoài ra, để tận dụng những khoản đất còn thừa, ông tiếp tục đầu tư mua hơn 200 chói tiêu về trồng. Để lấy ngắn nuôi dài, ông làm giàn trồng thêm chanh dây vào diện tích tiêu. Ngoài ra, ông còn trồng thêm các loại cây ăn quả như: 30 cây mít thái, 200 gốc bưởi da xanh, vài chục cây bơ. Trong tương lai, ông Sơn bảo sẽ tiếp tục mở rộng quy mô trang trại của gia đình để đầu tư trồng thử nghiệm thêm các loại giống cây ăn quả mới.

          Khu di tích Hầm heo, Gò vàng tại xã Tiên Sơn là điểm đến cuối cùng trong hành trình du khảo của Đoàn Thanh niên xã. Được sự hướng dẫn của chú Dương Văn Trường nguyên là chủ tịch Hội khuyến học xã Tiên Sơn, chúng tôi được ghé thăm nơi. Đây chính là nơi diễn ra cuộc thảm sát quân và dân ta của bọn quốc dân đảng - một lực lượng ly khai chính quyền Ngô Đình Diệm sau năm 1954. Ban đầu chúng thực hiện chính sách 2 mặt, một mặt chúng lôi kéo cán bộ, đảng viên của ta đứng về phía chúng để chống lại chính quyền Ngô Đình Diệm. Mặt khác chúng bí mật lùng sục bắt cóc và giết hại cán bộ, đảng viên của ta. Trong đêm ngày 21/11/1955 và đêm ngày 2/12/1955 chúng đã bắt cóc và giết hại gần 80 cán bộ đảng viên và những người con ưu tú của Tiên Sơn, chôn sống tại các hầm heo nơi đây.
         Sau hành trình gần một ngày trời du khảo về nguồn và tham quan các mô hình kinh tế, các bạn ĐVTN ai nấy cũng đều rất phấn khởi. Các bạn đoàn viên, các thanh niên làm kinh tế của xã nhà được tìm hiểu và học hỏi những mô hình tiêu biểu, cách làm hay trong lao động, sản xuất.  Đây cũng là dịp để mọi người cùng nhau ôn lại những trang sử vẻ vang của dân tộc, hun đúc tinh thần yêu nước, bồi dưỡng và giáo dục truyền thống cách mạng cho mỗi ĐVTN.


Tác giả: VP- UBND

Nguồn tin: Đoàn Thanh Niên

Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo


LIÊN KẾT WEBSITE

THĂM DÒ Ý KIẾN


Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?

Đẹp
 
16.7%
8 Phiếu
Rất đẹp
 
0%
0 Phiếu
Bình thường
 
4.2%
2 Phiếu
Xấu
 
79.2%
38 Phiếu
Tổng cộng: 48 Phiếu
X

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Error An error has occurred.
Error: DỰ BÁO THỜI TIẾT is currently unavailable.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN AN, HUYỆN TIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: Xã Tiên An - Tiên Phước - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập