Hoạt đông kỹ niệm 70 năm ngày TNXP

Khám chữa bệnh cho Hội viên cựu TNXP

Tổ chức hoạt động khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

cho hội viên cựu TNXP trên địa bàn xã

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950-15/7/2020), nhằm thể hiện lòng tri ân đến những cống hiến to lớn của các cô chú TNXP. Ngày 15/7 Đoàn xã Tiên An phối hợp cùng Hội nạn nhân CĐDC/Điôxin-Tù yêu nước-TNXP và Trạm y tế xã đã tổ chức hoạt động khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 9 cô chú là hội viên cựu TNXP trên địa bàn xã.

Qua việc khám chữa bệnh và thăm hỏi về cuộc sống thường ngày của từng người, chúng tôi còn được nghe các cô chú kể về những năm tháng đấu tranh, lao động tuy gian khổ nhưng đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, về những người thanh niên với chiếc mũ tai bèo và đôi dép vải sờn màu. Đó chắc chắn sẽ mãi là những kỷ niệm đẹp nhất trong đời của mỗi người TNXP. Bên cạnh đó, chúng tôi được lắng những tâm tư, nguyện vọng của các cô các chú về chế độ chính sách, sự hỗ trợ của Đảng và Nhà nước đối với cựu TNXP.

Cũng trong dịp này, Đoàn xã đã trao tặng 1 sổ tiết kiệm trị giá 500.000 đồng cho bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, hội viên cựu TNXP ở tại thôn 3, có gia cảnh khó khăn, bản thân bà lại hay đau ốm, bệnh tật.

Hoạt động trên chính là dịp để chúng tôi - thế hệ trẻ thể hiện lòng biết ơn, tri ân đến những con người đã dành cả tuổi xuân để cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước.

Tác giả: VP- UBND

Nguồn tin: Đoàn Thanh Niên